คุกกี้อัลมอนด์กับวิธีทำอันสุดแสนจะง่าย

เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องบอกเลยว่าหลายคนคงรอคอย เพราะวันนี้นั้นเราจะมาเผยสูตรการทำคุกกี้อัลมอนด์ให้ทุกคนที่รักในการทำขนม และการทานนั้นได้ลองทำกันดู เพราะสูตรนี้นั้นถือว่าเป็นสูตรที่ถูกต้องตามมาตรฐานและสามารถนำมาทำได้จริง และอร่อยตามร้านขนมกันเลยทีเดียว เนื่องจากว่าคุกกี้นั้น มีด้วยกันอยู่หลายรูปแบบ และถูกคิดค้นออกมาใหม่อยู่เสมอ จนทำให้คุกกี้นั้น เราสามารถเลือกรสชาติได้อย่างมากมาย เช่น คุกกี้เนย คุกกี้กาแฟ คุกกี้ช็อกโกแลต และอื่นๆ ซึ่งวันนี้นั้นเราจะมาลองทำเมนูใหม่ คุกกี้อัลมอนด์ดู ซึ่งเราต้องเตรียมอุปกรณ์การทำขนมให้พร้อม และวัตถุดิบดังนี้ เนยขาว 100 กรัม , เนยเค็ม 150 กรัม , แป้งสาลี 250 กรัม , ตาลทรายแดง 120 กรัม , นมผง 25 กรัม , ไข่ไก่ 1 ฟอง , อัลมอนด์ป่น 100 กรัม , วานิลลา ? ช้อนชา , เบคกิ้งโซดา ? ช้อนชา ซึ่งตามปริมาณที่เตรียมนี้นั้น สามารถที่จะทำคุกกี้อัลมอนด์ 30-50 ชั้นเลยทีเดียว ซึ่งมีวิธีการทำง่ายๆดังนี้
1.นำส่วนผสมที่เตรียมมา แป้งสาลี นมผง และเบคกิ้งโซดา มาผสมรวมลงในภาชนะที่เตรียมไว้ และคนส่วนผสมเหล่านี้ในเข้ากัน และจึงนำอัลม่อนด์ป่นใส่ลงไปในภาชนะอีกครั้ง และคนให้เข้ากันแบบครั้งแรก
2.ตีส่วนผสมด้วยเครื่องทำขนมให้เข้ากัน โดยมี เนยขาว นายเค็ม และน้ำตาลทรายแดง ตีให้เข้ากัน โดยใช้ความเร็วระดับปานกลาง โดยต้องตีจนส่วนผสมนั้นขึ้นฟู
3.ใส่ส่วนผสมของไข่ไก่และวานิลลาเพิ่ม และตีให้เข้ากัน
4.เพิ่มส่วนผสมที่ได้เตรีมเอาไว้ในข้อที่หนึ่ง นั่นก็คือแป้ง เทแป้งเข้าไปและตีส่วนผสมให้เข้ากันในระดับความเร็วต่ำ เมือส่วนผสมเข้ากันดีแล้วจึงค่อยปิดเครื่อง
5.นำพายสิลิโคนมาคนด้วยตัวเองอีกครั้ง แล้วพักทิ้งเอาไว้ 15 นาทีก่อน
6.ทาเนยขาวบางๆในถาดที่จะนำเข้าอบ เพื่อกันขนมติด และตักส่วนผสมคุกกี้ไว้ในถาดตกแต่งด้วยช็อกโกแลตชิพเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความน่ากิน
7.นำเข้าไปอบ โดยใช้อุณหภูมิแค่ 175 องศาเท่านั้น โดยทิ้งเอาไว้ 10 – 12 นาที ก่อนนำออก แค่นี้ก็ถือว่าเสร็จสมบูรณ์