ประเภทของคุกกี้ มีอะไรบ้างนะ

หลายคนคงรู้จักคุกกี้ดีนะครับว่ามีน่าตาเป็นยังไง และมีรสชาติหน้าตาเป็นอย่างไร เพราะคุกกี้นั้นเป็นขนมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทั่วทุกมุมโลก เป็นขนมที่สามารถกินได้ทุกเพศและทุกวัยและขาดไม่ได้เลยเด็ดขาดเกี่ยวกับงาน ปาร์ตี้ เพราะเป็นขนมที่สามารถทำได้เอง เพราะง่ายและสนุก อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ไม่ยาก อีกทั้งยังเป็นขนมที่อร่อย และมีให้เลือกหลากหลายรสชาติและหลากหลายรูปแบบ ซึ่งคุกกี้นั้น เป็นขนมที่จัดได้ว่ามีหลายรูปแบบให้เลือกกิน ผู้ที่ชอบกินคุกกี้นั้น จึงควรที่จะศึกษา เพื่อทำความรู้จักคุกกี้ในแต่ละประเภทว่ามีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างไร ซึ่งวันนี้ผมจะเอามาให้รู้จักกันถึง 6 ชนิด ดังนี้
1.คุกกี้คลึง เป็นคุกกี้ตระกูลหนึ่งที่มีความแข็งของแป้งเป็นพิเศษ เพราะเนื่องจากการทำคุกกี้ให้เป็นแผ่นนั้นจะเป็นไปได้ยาก จึงต้องใช้แป้งที่แข็งเพื่อที่จะจักรูปทรงได้ง่าย แล้วเมื่อจัดเป็นแผ่นแล้วจึงค่อยจัดทำลวดลายจากแป้นพิมพ์ตามรูปแบบที่ต้อง การ เมื่อนำไปอบจะเสร็จแล้ว คุกกี้นี้จะมีความอร่อยที่แข็งกว่าคุกกี้ชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังมีความร่วนอีกด้วย
2.คุกกี้ปั้น เป็นคุกกี้ตระกูลหนึ่งที่มีความความแห้งเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีไขมันในจำนวนที่เยอะกว่าคุกกี้ชนิดอื่นๆ ด้วยความที่คุกกี้นี้นั้นมีคุณสมบัติแบบนี้ จึงทำให้สามรถที่จะเอามาปั้นได้อย่างดี ไม่ว่าจะปั้นแบบไหนจนเป็นไปได้ง่าย จนทำให้คุกกี้ชนิดนี้นั้นมีสีสันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังยังสามารถเพิ่มความน่าทานและความโดดเด่นได้ด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่งอีก ด้วย
3.คุกกี้กด เป็นคุกกี้ตระกูลหนึ่งที่มีความเข้มข้นของส่วนผสมอยู่อย่างมาก จนสามารถที่จะสร้างคุกกี้ที่มีความน่ารักน่ารับประทานได้อย่างมากมาย เพราะแป้งในคุกกี้ชนิดนี้นั้นจะต้องมีความอยู่ตัวอย่างมาก จนสามารถที่จะคลึงเป็นแผ่นและพิมพ์ลวดลายได้อย่างดี
4.คุกกี้หยอด เป็นคุกกี้ตระกูลหนึ่งที่คงเป็นที่รู้จักกันอย่างดี เพราะเป็นคุกกี้ที่มีส่วนผสมที่เหลว จึงสามารถที่จะหยอดเอาไว้ที่ถากคุกกี้เพื่อเอาไปอบได้ และเมื่ออบเสร็จแล้ว คุกกี้ที่ออกมาจะเป็นแผ่นบางตามที่ทุกคนนั้นคุ้นเคย อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งรสชาติได้อย่างมากมาย betflix slot
5.คุกกี้แช่แข็ง เป็นคุกกี้ตระกูลหนึ่งที่เมื่อผสมส่วนประกอบเสร็จแล้วนั้นต้องเอามาคลึงและ ม้วนให้เป็นแท่ง และเอาไปห่อด้วยกระดาษแก้ว เพื่อทำการแช่แข็งเอาไว้สักครู่หนึ่ง ก่อนนำมาตัดเป็นแผ่นตามรูปทรงที่ต้องการ และเอาไปอบ ซึ่งวิธีนี้นั้นสามารถที่จะเก็บคุกกี้ในตอนแช่แข็งได้นานเป็นเดือนๆเลยที เดียว
6.คุกกี้บาร์ คุกกี้ตระกูลนี้เป็นคุกกี้ที่มีความแปลกไม่เหมือนคุกกี้ชนิดอื่นๆ เพราะมีความผสมระหว่างคุกกี้และเค้ก ซึ่งเรานั้นสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะเอาแบบนิ่ม กรอบ หรือเนื้อเหนี่ยว ซึ่งเวลาทำนั้นต้องเอาแป้งที่ผ่านกระบวนการตีแล้วนั้นมาใส่ถาดเป็นรูปสี่ เหลี่ยม ทำหน้าให้เรียบและเข้าอบ เมื่อได้เวลาให้เอาออกมาตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมในขณะที่กำลังร้อน ซึ่งคุกกี้ชนิดนี้นั้นเป็นที่รู้จักกันในชื่อ บราวนี่